Hút du khách khi đến tham quan thành phố biển Nha Trang (Khánh Hoà). Màn trình diễn khỉ đua chó  Là một show diễn độc đáo được thuần dưỡng, huấn luyện đàn khỉ sống trong khu rừng hoang dã thành những “chiến binh” độc đáo, hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Tại trường đua chó ở đảo Khỉ (xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang, Khánh Hoà)

42_Anh_3_Khi_dua_chogui_zing

Hàng năm, nhân viên thường vào rừng đặt trái cây trong lồng sắt để tách đàn bắt, sau đó dùng xe chuyên dụng đưa về chọn lựa.

Khỉ ngồi trên lưng chó vào các ô thứ tự trong lồng sắt trước giờ đua. “Lúc đầu, nhiều nhân viên huấn luyện chịu nhiều cơ cực vì khỉ không chịu ngồi trên lưng chó, hoặc thường xuyên nhổ lông, quậy phá khiến những chú khuyển khó chịu quay sang cắn, phải chữa trị nhiều tháng mới bớt”, anh Bùi Văn Trường, nhân viên phụ trách khách chia sẻ.

42_Anh_7_Khi_dua_chogui_zing

“Chúng tôi thường chọn khỉ mặt đỏ, mông đỏ, đuôi ngắn khoảng một năm tuổi. Đây là những con có chỉ số IQ cao nhất để tách đàn đưa vào đội huấn luyện”, anh Đặng Xuân Thanh, nhân viên huấn luyện khỉ đảo Hòn Lao tiết lộ.  sau khi hoàn tất khâu chọn lựa, chúng được tập thích nghi với thức ăn nấu chín. Sau ba tháng đầu, chúng được làm quen với những chú chó lai Tây Ban Nha, chó Phú Quốc. Khỉ tham gia trường đua thường được tiêm vắc xin phòng bệnh, bổ sung thức ăn giàu dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe ổn định.

42_Anh_8_Khi_dua_chogui_zing  42_Anh_5_Khi_dua_chogui_zing 42_Anh_9_Khi_dua_chogui_zing

8 chú khỉ đu mình trên những chú chó to, khỏe phóng nhanh trên đường đua.

42_Anh_11_Khi_dua_chogui_zing

Có con khỉ ngồi trên lưng chó nắm chặt dây cương ngoảnh đầu về phía sau nhìn đối thủ của mình càng tạo thêm kịch tính

42_Anh_10_Khi_dua_chogui_zing

Hai chú khỉ tăng tốc quyết liệt trên đường cán đích.

42_Anh_15_Khi_dua_chogui_zing 42_Anh_14_Khi_dua_chogui_zing

Sau khi về đích, các “vận động viên” đều được phát thưởng suất ăn trái cây.

42_Anh_16_Khi_dua_chogui_zing

bà Hoàng Thị Kim Hường (Việt kiều Nga) chia sẻ “Xem nhiều trường đua chó ở Vũng Tàu, Phú Quốc và một số nước trên thế giới nhưng lần đầu tiên tôi thấy khỉ ngồi trên lưng chó chạy đua và cảm thấy bất ngờ, thú vị. Tôi thật sự cảm phục tài năng huấn luyện thú của các bạn trẻ”