Hành trình trải nghiệm sông Mekong qua các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Cần Thơ, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang được Chụp hình ở vườn hoa Sa Đéc, thăm thủ phú quýt hồng Lai Vung, len xuồng trên những dòng kênh nhỏ… là những trải nghiệm bạn nên thử.

Xứ dừa Bến Tre có rất nhiều cù lao nổi lên giữa lòng sông và vô số hàng dừa buông tóc dài theo gió. Khi tá túc qua đêm, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức đặc sản nhà vườn trong tiếng ếch ộp, tiếng ve kêu đầy trời.Những món ăn ở Bến Tre mời khách gồm có tôm kho nước dừa, thịt gà vườn dai ngon.

TÔM KHÔLẨU MẮM U MINH

Đầu tiên là Ban ngày, bạn có thể Vi vu đạp xe du ngoạn, thưởng thức mật ong rừng, ngắm người dân thu hoạch dừa hoặc ghé qua các khu trại nuôi cá giữa những đàn bướm tung tăng bay lượn khắp nơi.

XE ĐẠP DẠO QUANH LÀNGCÁ LÓC NƯỚNG TRUI

Văn hóa Khmer

Bán đảo Trà Vinh trồi ra phía biển như hình dáng của móng rồng. Quanh Trà Vinh có tất cả 142 ngôi chùa Khmer. Tại đây, du khách có thể khám phá nền văn hóa Khmer khá phong phú. Sau năm giờ lênh đênh trên tàu về tỉnh Trà Vinh. Từng hàng tàu chở gỗ chầm chậm đi qua các khu chợ kề sát bờ sông, các bè chở chôm chôm nặng trĩu… du khách sẽ được cảm nhận quang cảnh buôn bán nhộn nhịp nơi đây.

CHÙA XIÊM CÁN 1

Trong đó, chùa Âng đã 900 tuổi có rất nhiều tác phẩm đặc trưng của văn hóa Khmer. Chính điện là những bức bích họa mô phỏng cuộc đời Đức Phật, mái ngói nhiều tầng có chạm khắc rồng và bậc thang hình thất đầu xà.

CHÙA KHLÉANG

Đặc biệt, tại chùa Hang có đến vài trăm con dơi che kín bầu trời mỗi buổi chiều về tạo nên một cảnh tượng đặc biệt.

Một đồng bằng đang dần biến mất

Đồng bằng sông Cửu Long là nơi có sự giao thoa giữa nhiều tôn giáo, bắt đầu từ thập niên 1920. Từ xa, những tòa tháp của nhà thờ trông không khác gì so với nhà thờ ở Pháp; gần hơn có thể nhìn thấy những vị thần khua gươm, cọc chữ thập.

CẢNH MIỀN TÂY 4 CẢNH MIỀN TÂY 3

Đi về miền Tây, du khách sẽ đến với thị trấn Cái Bè nằm dọc theo Tiền Giang, Nơi đây thấp thoáng là những căn nhà vô cùng xa hoa với cửa chớp xanh, đèn ngủ nghệ thuật, cột gỗ lim, trang trí nội thất bằng gỗ tối màu, và sử dụng cả ngọc trai. Nơi còn lưu dấu thời Pháp thuộc trong những căn nhà cổ theo phong cách Francophone.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê

KHÔNG BIẾT TÊN

Tạm xa Tiền Giang về với Sa Đéc, Đồng Tháp, một thành phố nhộn nhịp. Cái tên Sa Đéc thực chất nổi lên nhờ một câu chuyện tình cảm khá lãng mạn ông Huỳnh Thủy Lê và bà Marguerite Duras – người từng sinh sống tại đây, đã ghi chép lại mối tình của mình với một doanh nhân người Trung Quốc lớn tuổi. Trong tiểu thuyết mang tên Người tình

Từ đó, du khách có thể đến thăm nơi người mẹ góa bụa của bà Duras dạy học, một ngôi trường của Pháp xây dựng, cũng là dinh thự của nhà họ Lê.

Đi tàu từ Cái Bè đến Cần Thơ, Hành trình sẽ đưa khách đến ngôi làng nhỏ tên Cái Nhum, nơi du khách có thể lên bờ để đến nhà thờ Cao Đài. Du khách có thể tham gia rất nhiều tour du lịch ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, gồm cả du lịch qua đêm.

CHỢ NỔI CHỢ NỔI 2

Một hoạt động không thể bỏ qua ở đây chính là đi chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ, lênh đênh giữa một rừng thuyền bè buôn bán rau dưa, trái cây.Theo người dân, chợ đang dần mất đi vì thanh niên hiện nay không muốn phải sống vất vả như cha mẹ mình, thay vào đó họ muốn sống thoải mái tại các đô thị lớn.

Mắt hổ ở Long Xuyên

Hành trình sông nước tiếp tục đến Long Xuyên. Cái tên Long Xuyên bắt nguồn từ một truyền thuyết cách đây đã 300 năm về một con hổ được một cặp vợ chồng nuôi nấng. Con hổ này có hẳn một đền thờ riêng. Thành phố này cũng có một ngôi chợ nổi với khoảng 500 tàu thuyền. Các thuyền lớn chuyên chở nông sản sang các tỉnh để bỏ sỉ. Cả gia đình của chủ thuyền, trẻ em, thú nuôi, cây trồng đều gắn chặt trên những con thuyền. nhưng hầu như không có bóng du khách nào

.CẢNH MIỀN TÂY 5 SEN ĐỒNG THÁP

Nơi đây chưa từng nổ ra cuộc chiến nào với lính Pháp và Mỹ. Người dân tin rằng nó đã mang lại cho họ sự giàu sang và vận may.

Hành trình về  Châu Đốc – An Giang

CẢNH MIỀN TÂY 7

Nếu có dịp nghỉ chân về An Giang du khách sẽ được cảm nhận nhiều sắc thái khác nhau: tiếng cầu nguyện từ những nhà thờ Hồi giáo ở các làng bản dân tộc Chăm quyện với tiếng bình bịch phát ra từ những chiếc xuồng máy nhỏ nhắn. Từ đây, du khách có thể đón chuyến tàu cao tốc để sang Phnom Penh một cách dễ dàng đến nỗi người dân còn ví von Châu Đốc giống như một trạm trung chuyển sang Campuchia.NÚI CẤM 1NÚI CẤM

Ngoài ra, còn rất nhiều nơi để tham quan ở Châu Đốc như vi vu qua vùng rừng tràm ngập nước Trà Sư, nơi đã có một sự vực dậy đáng kinh ngạc và thu hút không ít diệc, cò, cùng nhiều loài chim kéo về làm tổ. Leo núi Sam ngắm nhìn những cánh đồng lúa xanh bát ngát, lan xa ra cả bên kia biên giới

MIỄU BÀ CHÚA XỨMIẾU BÀ CHÚA XỨ